Những nguy hiểm khi không chăm sóc da khô đúng cách

Da khô, còn được gọi là xerosis hoặc xeroderma, rất phổ biến và có thể ảnh hưởng đến bất kỳ cá nhân nào, ở mọi lứa tuổi đặc biệt là: Ở độ tuổi 40 trở lên (nguy cơ tăng theo tuổi - hơn 50 phần trăm người cao tuổi có làn da khô). Sống ở vùng khí hậu khô, lạnh hoặc độ ẩm thấp. Có một công việc đòi hỏi bạn phải ngâm da trong nước, chẳng hạn như điều dưỡng và tạo mẫu tóc. Làm việc trong văn phòng có điều hóa gây khô da. Bơi thường xuyên trong hồ clo.... Các bà mẹ mang thai và đang cho con bú..... Trong hầu hết các trường hợp, nó không gây ra vấn đề nghiêm trọng nhưng nếu bạn không có biện pháp chăm sóc da kịp thời và đúng cách bạn không chỉ chông giá di so với tuổi, gây cảm giác khó chịu mà nó còn dẫn đến các biến chứng da liễu và khó điều trị.

Da khô

Cùng điểm qua những nguy hiểm nếu bạn không chăm sóc da khô đúng cách và kịp thời.

  • Da khô thường không nghiêm trọng nhưng mất nước làm tăng viêm. Ngứa có thể khiến bạn gãi và điều đó có thể gây nhiễm trùng.
  • Da khô phát triển các vết nứt siêu nhỏ có thể gây mất nước nhiều hơn từ da. Những vết nứt này cũng cho phép các chất kích thích và vi khuẩn xâm nhập vào da.
  • Ngoài ra, da khô là ngứa. Gãi làm leo thang số lượng ngứa ở đó và cũng có thể gửi vi khuẩn dưới móng tay của chúng ta vào da bị trầy xước làm tăng khả năng nhiễm trùng.

Đó vẫn chưa phải là những nguy hiểm đâu, giờ chúng tôi sẽ đi vào từng vấn đề cụ thể để bạn hiểu hơn.

 

Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể và là điểm tiếp xúc chính với môi trường bên ngoài. Trong khi đó, nó có trách nhiệm bảo vệ các cơ quan nội tạng do hóa chất, nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài cơ thể. Nó hoạt động như một rào cản điều chỉnh sự mất chất lỏng và chất điện giải từ cơ thể và sự xâm nhập từ bên ngoài.

Da khô

>>>>Xem thêm: Bí quyết chăm sóc da mặt khô bạn nên biết

1. Ngứa, nứt và chảy máu

Một tác động phổ biến của da khô quá mức là làm suy yếu da, có thể dẫn đến nứt hoặc chảy máu. Điều này xảy ra bởi vì da mất độ đàn hồi khi thiếu độ ẩm và da dễ bị tách ra hơn khi bị kéo căng hoặc chịu áp lực.

Ban đầu, da đỏ lên và phát triển các vết nứt nhỏ, mà bạn có thể tưởng tượng khi nhìn chúng dưới kính hiển vi nó sẽ chông giống như dồng ruộng khô. Những vết nứt này thường xuất hiện dọc theo các đường tự nhiên của da và có thể khiến da cảm thấy thô ráp hoặc không đồng đều. Các vết nứt sau đó có thể trở nên sâu hơn, tạo ra các vết rạn trên da và một số khu vực có thể trở nên bong vảy.

Cuối cùng, các vết nứt có thể kéo dài qua lớp biểu bì vào mao mạch da, dẫn đến chảy máu da. Môi nứt nẻ hoặc có hai quả đào hồng trên má cũng là kết quả phổ biến của da khô.

Da khô bong vảy

>>>Xem thêm: Da khô - chế độ chăm sóc da lý tưởng

2. Nhiễm trùng

Khi da khô nứt, rào cản giữa cơ thể và môi trường bên ngoài mà da thường cung cấp bị phá vỡ. Điều này có thể cho phép sự xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể, có khả năng gây nhiễm trùng.

Các khu vực đỏ hoặc viêm trên da thường là dấu hiệu sớm của nhiễm trùng đang phát triển. Khi nhiễm trùng tiến triển, khu vực này có thể cảm thấy nóng và mềm khi chạm vào. Điều trị tại chỗ hoặc toàn thân có thể được yêu cầu để kiểm soát nhiễm trùng. Và khi nhiễm trùng da nặng sẽ dẫn đến da lão hóa và ung thư da.

Nhiễm trùng da

3. Viêm da dị ứng hoặc bệnh chàm

Viêm da dị ứng, còn được gọi là bệnh chàm, là một tình trạng liên quan đến đỏ, viêm và nứt da. Một số người có xu hướng phát triển bệnh chàm, và da khô quá mức có thể dẫn đến sự khởi phát hoặc bùng phát của tình trạng này.

Trong một số trường hợp, da khô có thể là dấu hiệu cảnh báo viêm da dị ứng. Ngoài ra, da rất khô có thể gây ra các triệu chứng của bệnh chàm và khiến vùng này bị ngứa, được gọi là viêm ngứa, cũng làm tăng khả năng chảy máu.

Bệnh chàm do da khô gây nên

4. Mức độ nghiêm trọng của da khô

Tác động của da khô sẽ phụ thuộc vào thời gian và mức độ nghiêm trọng của tình trạng. Da rất khô tồn tại trong một thời gian dài rất có thể gây ra tác dụng phụ và biến chứng. Vì lý do này, rất hữu ích cho các cá nhân nhận thức về làn da của họ và cách chăm sóc nó để ngăn ngừa da khô. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người khi họ già đi, khi da khô phổ biến hơn, vì những người này có thể cần phải dựa vào việc sử dụng một loại kem dưỡng ẩm cho da để ngăn ngừa các biến chứng của da khô.

Nếu bạn không muốn làn da của mình rơi vào 1 trong những tình trạng da hư tổn tổn trên hãy hành động ngay hôm nay cho việc chăm sóc da khô đúng cách. Đồng thời sử dụng loại kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da của mình. Đừng làm nghiêm trọng làn da của bạn khi bạn có thể giúp chúng phục hồi và khỏe mạnh.

 

Tags : cách chăm sóc da khô, cách dưỡng da mùa hanh khô, chăm sóc da khô, chăm sóc da mặt khô, Chăm sóc da mùa hanh khô, da khô, nguy hiểm do da khô mang lại
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav