KHỎE ĐẸP TỪ TRONG RA NGOÀI VỚI CÁC LOẠI ĐẬU

Khỏe đẹp từ trong ra ngoài với các loại đậu với nhiều công thức làm đẹp và chế biến món ăn bổ dưỡng. Giờ đây chỉ với các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp bạn đã có thể sở hữu ngay một vóc dáng đẹp và làn da luôn trắng trẻo, căng mịn.

Khỏe đẹp từ trong ra ngoài với các loại đậu

CÔNG THỨC MẶT NẠ DƯỠNG DA TỪ CÁC LOẠI ĐẬU

Đậu đỏ

Đây là loại đậu “nổi tiếng” trong việc tẩy da chết, làm săn chắc da, trị mụn bởi trong đậu đỏ giàu protein, kali, sắt giúp da luôn săn chắc, làm trắng tự nhiên.

Nguyên liệu: Bột đậu đỏ 2 thìa café; 1 quả trứng gà.

Cách làm: Trộn bột đậu đỏ với trứng gà thành hỗn hợp sền sệt như kem. Sau đó thoa lên vùng da bị mụn hoặc toàn da mặt (nếu da không bị dị ứng với trứng gà). Để khoảng 20 phút, rửa sạch bằng nước ấm.

Nếu bạn muốn tẩy da chết với đậu đỏ, chỉ cần trộn 2 thìa café bột đậu đỏ + sữa tươi hoặc nước ấm và massage 5 phút trên bề mặt da. Đây là cách làm đẹp đơn giản mà hiệu quả nhất cùng với đậu đỏ.

Mặt nạ đậu đỏ làm săn chắc da

Đậu xanh

Không thể phủ nhận vai trò của đậu xanh trong nhà bếp cũng như trong việc làm đẹp của phụ nữ. Đậu xanh có khả năng tẩy da khá mạnh như dưa leo và chanh tươi. Tuy nhiên, đậu xanh lành tính, dịu nhẹ với làn da hơn so với hai loại trên.

Nguyên liệu: 2 thìa café bột đậu xanh nguyên chất; sữa tươi.

Cách làm: Trộn hỗn hợp đậu xanh, sữa tươi với nhau, tạo thành hỗn hợp sền sệt và đắp lên mặt 30 phút. Cách làm này sẽ giúp da mặt trắng sáng, láng mịn và hạn chế dầu trên da.

Mặt nạ đậu trắng giúp dưỡng trắng da

Đậu nành

Đậu nành rất giàu vitamin, estrogen cực tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Để làn da luôn giữ mãi tuổi thanh xuân, công thức đơn giản là bạn sử dụng một cốc sữa đậu nành nguyên chất, dùng bông gòn thấm đều lên mặt và massage khoảng 10 phút. Rửa lại bằng nước sạch. Công thức này sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn, bã nhờn trên da và cung cấp độ ẩm cho da luôn căng, mịn.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp đậu nành cùng bột đậu xanh để tạo thành mặt nạ dưỡng ẩm và làm trắng da, giảm nhờn. Thực hiện đều đặn, sau 3 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Mặt nạ đậu nành cung cấp độ ẩm cho da

Đậu đen

Rất ít người biết đến công dụng làm đẹp tuyệt vời của đậu đen. Loại hạt này có tác dụng làm trắng da, dưỡng ẩm không thua kém gì các loại đậu khác.

Nguyên liệu: 2 thìa café bột đậu đen, 1 thìa café bột đất sét, cám gạo, mật ong.

Cách làm: Trộn tất cả thành hỗn hợp sền sệt, sau đó quết đều lên mặt để 30 phút và rửa sạch bằng nước ấm. Công thức này có tác dụng làm trắng da cực nhanh.

Mặt nạ đậu đen làm trắng sáng da

>>>>>Tham Khảo: Các mặt nạ thiên nhiên cao cấp Kaesung Loveskin

CÔNG THỨC DƯỠNG DA GIỮ DÁNG TỪ NƯỚC UỒNG CÁC LOẠI ĐẬU

Uống nước 5 loại đậu rang giảm cân, lợi sữa, trị mụn, nuôi dưỡng làn da trắng mịn hồng hào và tốt cho sức khỏe như: ngăn ngừa ung thư, tốt cho hệ tim mạch. Do vậy, nếu có thời gian, bạn hãy nấu nước này và uống đều đặn nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 5 loại đậu (đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành, đậu trắng).
  • Nồi nấu.
  • Nước sạch.

Với các loại đậu, bạn nên chọn mua ở những nơi đảm bảo an toàn về chất lượng. Đồng thời, có thể thay thế bằng một số loại ngũ cốc khác như gạo lứt, mè đen,... Các loại đậu chia ra với tỷ lệ 1:1, riêng mè đen với gạo lứt thì ít hơn phân nửa vì độ nở của nó nhiều hơn.

Cách thực hiện:

Các loại đậu sau khi mua về hãy tiến hành đãi vài lần để loại sạch bụi bẩn, hạt hư, chai sạn. Sau đó đem đậu này phơi nắng cho thật khô. Làm cách này để khi nấu nước đậu rang sẽ được thơm hơn, bùi hơn. Riêng với mè, bạn cần ngâm qua với nước rồi rửa sạch và cũng phơi khô tương tự. Cho tất cả các loại đậu vào rang chảo rang lên. Rang đến khi nào đậu chuyển màu, có mùi thơm. Sau khi rang xong, dùng túi vải lót giấy bên trong rồi cho các loại đậu vào ủ trong khoảng 20 phút. Tiếp theo đem xay nhuyễn thành bột. Với cách này, bạn chỉ cần hòa bột với nước sôi là có thể sử dụng được, nếu thích hãy thêm chút đường và sữa để dễ uống hơn. đem rửa sạch bằng nước ấm.

Ngoài ra mọi người cũng có thể rang riêng từng loại đậu để lấy nước uống nhé!

Nước đậu đen rang

>>>Xem thêm: Kem dưỡng trắng tái tạo da kaesung Loveskin lựa chọn số 1 của phụ nữ Việt 

CÔNG THỨC NẤU CHÈ VỪA BỔ DƯỠNG VỪA LÀM ĐẸP TỪ CÁC LOẠI ĐẬU

1. Công thức nấu chè đậu đen bột lọc

Nguyên liệu: 

  • Đậu đen: 500g
  • Bột năng: 100g
  • Nước cốt dừa: ½ hộp
  • Dừa nạo: 50g
  • Đường: 200g
  • Muối: 1 thìa cà phê

Hướng dẫn

Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị nấu chè

Đậu đen rửa sạch, đem ngâm trong nước lạnh vài tiếng với chút muối. Tốt nhất, bạn nên ngâm qua đêm để đậu mềm và nấu nhanh chín hơn.

Bước 1. Nấu đậu đen.

Đậu sen sau khi ngâm bạn cho vào nồi, đổ ngập nước rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước sôi, hạ lửa và nấu đến khi đậu chín mềm.

Cho đường vào, khuấy đều và nấu thêm chút nữa cho đường tan hết rồi tắt bếp.

Bước 2. Làm bột lọc.

Cho một chút nước vào bột năng và nhồi bột thành một khối mịn dẻo, không dính tay. Chế thêm nước nếu thấy bột khô quá.

Nấu một nồi nước sôi sẵn trên bếp. Vo bột thành những viên tròn nhỏ như viên bi rồi cho vào nồi nước đang sôi. Tiếp tục làm cho tới khi hết bột.

Khi các viên bột chín, chuyển từ màu trắng sang trong và nổi lên mặt nước thì vớt ra, cho ngay vào thau nước đá để bột không dính nhau. Sau đó vớt ra rổ, để ráo.

Bước 3. Nấu đậu đen và bột lọc.

Bạn nấu sôi lại nồi nước đậu đen, cho hết bột lọc vào nấu cùng. Khuấy đều hỗn hợp và nấu thêm vài phút rồi tắt bếp.

Đợi chè nguội, bạn múc ra chén, múc thêm nước cốt dừa và rắc dừa nạo lên trên rồi thưởng thức.

Chè đậu đen thanh nhiệt, giảm mụn

2. Công thức nấu chè đậu xanh nha đam

Nguyên liệu:

  • Nha đam: 500g loại cây lớn
  • Đậu xanh tách vỏ: 200g
  • Đường: 400g
  • Vani: 2 ống
  • Dầu chuối: 1 ống
  • Chanh tươi: 2 trái
  • Đậu phộng rang: 100g

Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị nấu chè

  • Đậu xanh cho vào rổ rửa sạch, sau đó ngâm nướcấm khoảng 30 phút để đậu mềm và nở. Vớt ra, để ráo nước.
  • Pha một chậu nước với một muỗng đường và nước cốt một trái chanh tươi. Nha đam cắt thành khúc nhỏ vừa tay cầm, dùng dao gọt hết lớp vỏ xanh bên ngoài rồi cắt thành hạt lựu, cho vào chậu nước ngâm. Dùng tay bóp nha đam cho sạch nhớt rồi rửa lại nước lạnh vài lần.
  • Đậu phộng giã nhỏ.
  • Bột năng hòa với chút nước lạnh.

Hướng dẫn các bước nấu chè đậu xanh nha đam

  • Cho đậu xanh vào nồi cùng lượng nước vừa đủ để nấuchè. Bật bếp nấu cho đến khi đậu xanh chín nhừ. Khi nước sôi, bạn mở vung nồi, vớt hết bọt cho nước trong rồi thêm đường vào. Lượng đường tùy ý, nêm nếm theo khẩu vị ngọt của bạn.
  • Khi đậu xanh chín, từ từ cho bột năng pha loãng vào nồi và khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Bột năng có tác dụng tạo độ sánh cho chè.
  • Tiếp đó, bạn cho nha đam vào nồi cùng hai ống vani. Khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.
  • Đợi chè nguội bớt, bạn múc ra ly hoặc chén.

Món chè đậu xanh tốt cho vóc dáng và sức khỏe

3. Công thức nấu chè đậu đỏ hạt sen

Nguyên liệu:

  • 150gr hạt sen khô hoặc tươi
  • 100gr đậu đỏ
  • 2 thìa bột sắn dây (nếu không có bột sắn dây bạn có thể thay thế bằng bột năng)
  • Đường cát trắng, nước cốt dừa

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, đầu tiên bạn rửa sạch đậu đỏ và hạt sen. Sau đó ngâm riêng 2 loại vào nước lạnh trong khoảng 1 tiếng. Để có được thành phẩm chè thơm ngon, mang vị bùi bùi bạn nên chọn đậu đỏ có hạt to, bóng mẩy.

Bên cạnh hạt sen, đậu đỏ cũng là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe người dùng. Ăn chè đậu đỏ có tác dụng gì? Chè đậu đỏ có chứa vitamin B12 giúp bổ máu, làm thúc đẩy vòng tuần hoàn máu được thuận lợi. Còn theo quan điểm Đông y, đậu đỏ lại có tính ấm, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho hạt sen vào nồi ninh khoảng 10 phút, sau đó cho đậu đỏ vào ninh cùng trong 20 phút nữa rồi cho đường vào (tùy theo khẩu vị bạn muốn dùng ít ngọt, ngọt vừa hay ngọt đậm thì thêm đường cho phù hợp) ninh tiếp 10 phút nữa cho đến khi thấy hạt đậu đỏ và hạt sen mềm nhừ, nứt đôi ra.

Bước 3: Tiếp theo bạn cho 2 thìa bột sắn dây cùng 2 thìa nước vào nồi và khuấy đều thật nhanh tay đến khi bột sắn dây chín, trong và sóng sánh là được.

Sắn dây là loại thực phẩm phổ biến ở nhiều gia đình người Việt, nó có tính trung, ngọt mát, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, thông đại tiểu tiện, giải độc mát gan nên được sử dụng để chữa cảm sốt do cảm nắng.

Bước 4: Tắt bếp và múc chè ra ly, có thể cho cốt dừa vào để tăng hương vị.

Chè đậu đỏ bổ dưỡng

4. Công thức chè đậu trắng nấu nếp hấp dẫn

Nguyên liệu

  • 200g đậu trắng (đậu mắt cua)
  • 1/2 bát con gạo nếp
  • Muối, đường
  • 200ml nước cốt dừa đóng hộp, 1 thìa nhỏ bột năng, nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng.

Cách làm món chè đậu trắng nấu nếp ngon:

Bước 1: Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha một ít muối và ngâm qua đêm.

Bước 2:

  • Đậu trắng rửa sạch, lặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu qua đêm từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ.
  • Hôm sau rửa đậu lại cho thật sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước lạnh, ninh đến khi đậu mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ninh đậu bằng nồi áp suất. Khi đậu chín, đổ nước luộc đậu đi, đổ đậu ra rổ cho ráo nước.

Bước 3:

  • Hòa tan bột năng với một ít nước lọc.
  • Cho nước cốt dừa, bột năng đã hòa nước, muối, đường vào nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun sôi đến khi phần nước cốt dừa sánh đặc thì tắt bếp. 

Bước 4: Phần gạo nếp sau khi ngâm, để ráo, đổ gạo nếp vào nồi, thêm vào khoảng hai đốt tay nước lạnh, đun sôi.

Bước 5: Thỉnh thoảng dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hạt gạo không bị dính vào đáy nồi, đun đến khi hạt gạo nở bung ra thì thêm đường cát trắng vào nồi, liều lượng đường tùy theo sở thích của bạn ngọt nhiều hay ít.

Bước 6: Tiếp theo cho đậu vào đun cùng, vừa đun vừa khuấy, đun lửa nhỏ để đậu thấm đường, đun tiếp khoảng từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi phần gạo nếp hơi sánh đặc thì tắt bếp.

Chè đậu trắng

5. Công thức nấu chè đỗ đen kiểu Thái

Nguyên liệu:

  • 200g đỗ đen 
  • 1 củ sắn vừa ăn (hay còn gọi là khoai mỳ), bột gạo nếp khô 
  • 1 bó lá nếp (lá dứa)
  • Đường, tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.

Cách làm món Chè đỗ đen kiểu Thái ngon:

Bước 1: Đỗ đen đãi sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đỗ qua đêm với một thìa nhỏ muối.

Bước 2:

  • Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn lại.
  • Cho đỗ đen vào nồi, thêm nước lọc và lá nếp đun sôi.

Bước 3: Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, bào thật mịn củ sắn và dùng tay vắt ráo nước.

Bước 4: Cho vào âu sắn hai thìa canh bột gạo nếp, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh đường, dùng tay trộn đều, hỗn hợp lúc này có bột và kết dính.

Bước 5: Dùng tay vo hỗn hợp củ sắn thành những viên tròn bé hay lớn tùy theo sở thích của bạn.

Bước 6: Đun nóng nồi nước sôi, cho những viên sắn vào luộc khoảng 3-4 phút đến khi viên sắn nổi trong, vớt ra rổ để ráo.

Bước 7: Nồi chè đỗ đen sau khi ăn thử hạt đỗ mềm, thì bạn cho những viên sắn đã luộc ở bước 6 vào nồi, thêm đường cát trắng đun lửa nhỏ để đường thấm đậu.

Bước 8: Đun đến khi vừa ý, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn, tắt bếp để nguội rồi cất vào tủ lạnh, dùng lạnh.

Chè đạu đen

Mong rằng sự chia sẻ về các bí quyết khỏe đẹp từ trong ra ngoài với các loại đậu sẽ giúp ích cho chị em phụ nữ trong quá trình làm đẹp an toàn, tự nhiên.

 

 

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav