Kem chống nắng nào tốt nhất hiện nay ( Phần 1)

Nếu bạn có ý định ra ngoài, điều quan trọng là phải thoa kem chống nắng để ngăn ngừa cháy nắng, lão hóa da sớm và ung thư da. Cho dù bạn đang đi ra biển để đi bơi hay ra ngoài cho một ngày vui vẻ đi bộ đường dài, thoa kem chống nắng nên là một phần trong ngày thường của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết loại kem chống nắng nào tốt, phù hợp nhất với da của bạn. Khi chọn ra một loại kem chống nắng, bạn cần suy nghĩ về yếu tố chống nắng (SPF), thành phần và liệu bạn có cần một loại kem chống nắng đặc biệt cho da hoặc các hoạt động của bạn. Bạn cũng nên ghi nhớ các yếu tố như an toàn và độc tính tiềm ẩn, dị ứng với bất kỳ thành phần nào và liệu kem chống nắng bạn chọn có thể phá vỡ cân bằng hormone của bạn hay không. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề lựa chọn kem chống nắng tốt nhất hiện nay.

Kem chống nắng nào tốt?

CHỌN ĐỘ SPF PHÙ HỢP

Sử dụng kem chống nắng có SPF 15 hoặc cao hơn hàng ngày. Kem chống nắng nào tốt điều đầu tiên bạn hãy xem cỉ số SPF của nó. Do ảnh hưởng của tính chất công việc khiến bạn phải thường xuyên ra ngoài cho đến những công việc văn phòng thì làn da của bạn dù ít hay nhiều vẫn tiếp xúc với tia cực tím (UV). Sử dụng kem chống nắng có SPF ít nhất 15 mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi các tác hại của tia nắng.
Chỉ số SPF 15 có thể giúp tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hàng ngày. Tuy nhiên, nó không lý tưởng khi bạn dành thời gian dài ngoài trời.

Mua kem chống nắng có SPF từ 30 trở lên trong thời gian dài ở ngoài trời. Nếu bạn có kế hoạch dành thời gian ngoài trời, chẳng hạn như đi biển hoặc chơi một trò chơi thể thao bên ngoài, điều quan trọng là cung cấp cho làn da của bạn sự bảo vệ nhiều hơn. Chọn kem chống nắng có SPF trong khoảng từ 30 đến 70.
Kem chống nắng có chỉ số SPF 30 sẽ ngăn chặn 97% tia UV-B của mặt trời.

>>>Xem thêm:  7 tác hại khi bạn không sử dụng kem dưỡng da mặt

Lựa chọn kem chống nắng có độ SPF phù hợp

Hãy cảnh giác khi mua kem chống nắng tuyên bố có SPF cực cao. Khi bạn đang băn khoăn về việc kem chống nắng nào tốt hiện nay và bạn được tư vấn nên chọn loiaj nào có chưa SPF càng cao càng tốt. Điều này hoàn toàn sai. Kem chống nắng có SPF cao hơn 70 thường chỉ tốt hơn một chút so với SPF 50-70. Chọn một loại kem chống nắng có chỉ số SPF 80 hoặc 90 có thể khiến bạn phải ngọt thở nếu nó không được chăm sóc tốt hay nó là một làn da nhạy cảm.

Chọn một loại kem chống nắng phổ rộng. Kem chống nắng phổ rộng chính là loại kem chống nắng vật lý và hóa học có khả nắng chống lại tia UV-A và UV-B, đây là những loại tia cực tím khác nhau có thể gây hại cho da. 
Các thành phần trong kem chống nắng bảo vệ chống lại tia UV-A và UV-B là khác nhau. Để một loại kem chống nắng bảo vệ chống lại cả hai, nó cần phải là sự kết hợp của một số thành phần bảo vệ. Do vậy, hãy cân nhắc thật kĩ bạn đưa ra lựa chọn kem chống nắng nào tốt với làn da và nhu cầu của bạn.

CHỌN ĐÚNG NGUYÊN LIỆU

Yếu tốt để xác định kem chống nắng nào tốt cũng cần quan tâm đến vấn đề thành phần nguyên liệu, hiện nay thì người tiêu dùng luôn chú trọng các thành phần tự nhiên bởi nó dịu nhẹ và an toàn cho làn da hơn so với những thành phần hóa chất.

Sử dụng sở thích cá nhân của bạn để lựa chọn giữa các hình thức chống nắng. Kem chống nắng có nhiều dạng khác nhau, bao gồm kem dưỡng da, gel, dạng xịt, ..... Loại bạn sử dụng nên phụ thuộc vào những gì bạn thích sử dụng và những lợi ích từ dạng kem chống nắng đó mang lại. Ví dụ, sử dụng son dưỡng môi SPF để bảo vệ đôi môi của bạn. 

Dù bạn chọn loại kem chống nắng nào, bạn cũng nên biết rõ SPF là bao nhiêu, cách sử dụng hiệu quả.

Hãy chắc chắn làm theo các hướng dẫn ứng dụng cho dạng kem chống nắng cụ thể mà bạn đang sử dụng, bao gồm thời gian bạn cần đợi sau khi sử dụng trước khi phơi nắng và tần suất sử dụng.

Hãy thử một loại kem chống nắng với các thành phần khác nhau, nếu cần thiết. Nếu làn da của bạn phản ứng xấu với loại kem chống nắng mà bạn đang sử dụng, có những loại khác bạn có thể chọn. Không phải tất cả các loại kem chống nắng đều có cùng thành phần bảo vệ, vì vậy hãy nhìn vào các thành phần trong sản phẩm bạn có và chọn một sản phẩm mới có các thành phần khác nhau.

Một số phản ứng da báo hiệu rằng bạn cần sử dụng một loại kem chống nắng khác bao gồm ngứa, rát hoặc đỏ.

>>>Xem thêm: Kem chống nắng dành riêng cho da mụn

Kem chống nắng có khả năng bảo vệ da hỏi tia UVA và UVB

Nhiều người có độ nhạy cảm với axit para-aminobenzoic (PABA), một thành phần phổ biến trong một số loại kem chống nắng. Nếu bạn nhạy cảm với thành phần đó, hãy tìm nhãn chống nắng có nội dung "không chứa PAPB".

Tránh kem chống nắng có chứa oxybenzone, có thể xâm nhập vào da và phá vỡ nội tiết tố của bạn. 

Chọn kem chống nắng nào tốt không phải là cứ chọn kem chống nắng có thể ngăn chặn tia UV mà phải dựa vào rất nhiều yêu tố như: đặc tính làn da của bạn là da khô, da dầu hay da nhạy cảm, kem có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng không?.....

Hãy chắc chắn rằng kem chống nắng của bạn không hết hạn. Luôn luôn nhìn vào ngày hết hạn trên kem chống nắng của bạn trước khi sử dụng nó. Điều này rất quan trọng vì một số thành phần chống nắng có thể xuống cấp theo thời gian và kem chống nắng hết hạn sẽ không cung cấp cho bạn khả năng chống nắng mà bạn đang mong đợi mà còn gây hại cho da.

Nên mua kem chống nắng mới mỗi năm để đảm bảo rằng nó hoàn toàn hiệu quả. Tuy nhiên, nói chung, kem chống nắng được yêu cầu kéo dài ít nhất 3 năm.
Chọn một sản phẩm mà bạn có thể đủ khả năng và đó là phù hợp với bạn. Hãy nhớ rằng một loại kem chống nắng đắt tiền hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn! Mặc dù một thương hiệu đắt tiền cho bạn cảm giác an toàn hơn, nhưng nó không nhất thiết hiệu quả hơn một sản phẩm rẻ hơn.

>>>>>>Xem tiếp: Kem chống nắng nào tốt nhất hiện nay (Phần 2)

 

 

 

 

 

 

  •  

 

Tags : cách chọn mua kem chống nắng phù hợp với mọi làn da, kem chống nắng cho da dầu, kem chống nắng cho da mụn, kem chống nắng tốt nhất hiện nay, nên dùng kem chống nắng loại nào
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav