Chăm sóc da mặt nhờn đúng cách chỉ với 5 phút mỗi ngày

Da nhờn xảy ra khi các tuyến dầu trong da bắt đầu sản xuất dầu dư thừa. Đó là một quá trình tự nhiên mà bạn không thể dừng lại, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để quản lý và chăm sóc da nhờn. Da dầu có thể không thoải mái và khó chịu, nhưng bằng cách có thói quen chăm sóc da tốt và nhẹ nhàng với làn da của bạn, bạn có thể giảm bớt vấn đề. Cùng tham khảo biện pháp chăm sóc da mặt nhờn (dầu) đúng cách chỉ với 5 phút mỗi ngày nhé!

Chăm sóc da mặt nhờn

Da dầu là gì?

Đặc điểm để nhận biết loại da này là sáng bóng, dày và sờ thấy nhờn, cảm thấy nặng da. Da dầu là làn da khá phổ biến ở Việt Nam. Bên cạnh đó, da dầu là loại da rất dễ bắt nắng nên da dầu trông rất xỉn màu và sần sùi như vỏ cam. Người sở hữu làn da dầu có nguy cơ gặp các loại mụn cao, thường đi kèm với hiện tượng lỗ chân lông to, gặp khó khăn trong việc trang điểm và phải chăm sóc rất cẩn thận. Hiện tượng này là do tuyến bã nhờn dưới lỗ chân lông có sự tiết ra thái quá dầu trên bề mặt da, khi tiết lại có hình giọt dạng mỡ, thải qua lỗ chân lông làm lỗ chân lông mở nở to hơn.

>>>>Xem thêm: Cách chăm sóc da mặt khô

Chăm sóc da mặt dầu đúng cách chỉ với 5 phút mỗi ngày

Phương pháp 1: Chăm sóc da mặt dầu đúng cách - Giữ cho khuôn mặt của bạn sạch sẽ

1. Rửa mặt hai lần một ngày.

  • Có thói quen làm sạch và chăm sóc da tốt là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để chăm sóc da mặt nhờn. Nhẹ nhàng lau mặt hai lần một ngày, sáng và tối, bằng nước ấm và sữa rửa mặt không bọt hoặc sữa rửa mặt tạo bọt. Sử dụng sữa rửa mặt phù hợp cho da nhờn nếu không rất có thể làm tăng sản xuất dầu.
  • Nếu sữa rửa mặt thông thường không làm giảm độ dầu của da, hãy xem xét chất tẩy rửa bao gồm benzoyl peroxide, axit salicylic, axit glycolic hoặc axit hydroxy beta.
  • Bắt đầu với một chất tẩy rửa với benzoyl peroxide. Hóa chất này được sử dụng đặc biệt để điều trị mụn trứng cá nhẹ đến trung bình. Hoặc chứa các thành phần thiên nhiên như hoa cúc, trà xanh giúp kháng khuẩn và giúp da hết bóng nhờn.
  • Một chất tẩy rửa hóa học như thế này có thể dẫn đến tác dụng phụ, chẳng hạn như làm khô, đỏ và mở rộng quy mô. Những tác dụng này thường giảm sau tháng đầu tiên sử dụng chất tẩy rửa.
  • Bạn có thể phải thử một số sản phẩm khác nhau để xem sản phẩm nào phù hợp nhất với bạn.
  • Sử dụng bàn tay của bạn để làm sạch khuôn mặt của bạn và không sử dụng một chiếc khăn khô ráp. Hãy vỗ nhẹ vào mặt bạn - đừng chà xát hoặc gây kích ứng da.

Giữ cho khuôn mặt sạch sẽ

2. Sử dụng mỹ phẩm không chứa dầu.

Nếu bạn có làn da nhờn, điều quan trọng là bạn chọn mỹ phẩm chăm sóc da mặt nhờn sẽ không làm trầm trọng thêm nó. Kiểm tra cẩn thận nhãn và luôn chọn loại mỹ phẩm “không chứa dầu”. Có một số sự không chắc chắn về tác dụng trực tiếp của mỹ phẩm đối với sản xuất dầu, nhưng trang điểm nặng có thể chặn lỗ chân lông của bạn.

Nên hạn chế trang điểm (như chỉ sử dụng mascara và son môi) để tránh làm tắc nghẽn các lỗ chân lông.

>>>>>Xem thêm: Cách chăm sóc da mặt nhạy cảm

3. Sử dụng kem dưỡng ẩm có chọn lọc.

Thường thì những người có da dầu sẽ tránh xa các loại kem dưỡng ẩm, nghĩ rằng da của họ không cần thêm dầu bôi trơn, nhưng điều này không đúng. Những người có da nhờn vẫn cần dưỡng ẩm. Chắc chắn nên tránh các loại kem dưỡng ẩm nhờn, cùng với bất cứ thứ gì có thể làm tắc nghẽn làn da của bạn. Tuy nhiên, các loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu có thể giúp bạn đạt được sự cân bằng trong da.

Thay đổi số lượng bạn áp dụng theo các bộ phận của khuôn mặt của bạn là dầu hoặc khô hơn.

Chọn sản phẩm cẩn thận và tìm loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu. Hãy tìm những sản phẩm được thiết kế riêng cho những người có làn da nhờn để chăm sóc da mặt nhờn được hiệu quả. Tránh bất kỳ loại kem dưỡng ẩm nào có chứa lanolin, petrolatum hoặc isopropyl myristate.

Hãy xem các đánh giá trực tuyến về một số gợi ý và xem xét một loại kem dưỡng ẩm có kết cấu khác với các loại kem dưỡng da.

Đây là một cách chăm sóc da mặt nhờn đúng cách giúp hạn chế gây tổn hại cho da mặt và tình trạng nổi mụn trên da.

Sử dụng kem dưỡng ẩm cho da mặt nhờn

4. Đừng rửa mặt quá mức.

Nếu bạn có làn da nhờn, bạn có xu hướng rửa mặt trong suốt cả ngày để chống lại sự tích tụ dầu. Tránh sự cám dỗ này, và cố gắng rửa mặt vào buổi sáng và buổi tối. Rửa thường xuyên hơn có thể làm khô da và gây kích ứng da.

Bạn có thể thử rửa làn da của bạn một lần trong ngày nếu nó là dầu đặc biệt.

Bạn có thể rửa mặt nhiều hơn hai lần một ngày nếu bạn đã đổ mồ hôi.

Chăm sóc da mặt nhờn là hãy chú ý đến những gì chạm vào khuôn mặt của bạn. Mặc dù dầu của da của bạn phần lớn là di truyền và dầu được sản xuất dưới bề mặt của da, đó là một ý tưởng tốt để lưu ý những gì chạm vào làn da của bạn. Nếu bạn có tóc nhờn và nó rơi trên khuôn mặt của bạn, một số chất nhờn này sẽ được chuyển giao cho làn da của bạn.

Nếu bạn có bàn tay nhăn nhó và tiếp tục chạm vào khuôn mặt của bạn, bạn sẽ lây lan dầu xung quanh.

Giữ cho tóc và bàn tay của bạn sạch sẽ và rời khỏi khuôn mặt của bạn.

Tránh rửa mặt quá nhiều lần

Phương pháp 2: Chăm sóc da mặt dầu đúng cách  - Xử lý dầu thừa

1. Thử mặt nạ.

Chăm sóc da mặt nhờn đúng cách là bạn dùng đến những chiếc mặt nạ có thể có hiệu quả trong việc hút dầu từ da, nhưng cũng có một mối nguy hiểm mà lạm dụng sẽ dẫn đến khô da quá mức và kích ứng. Hãy cảnh giác với điều này khi bạn sử dụng mặt nạ, và cố gắng tập trung chúng vào các vùng da của bạn là những nơi có dầu. Không sử dụng mặt nạ quá thường xuyên. Thay vào đó, chỉ sử dụng chúng trước một dịp đặc biệt, chẳng hạn như một bữa tiệc hoặc buổi thuyết trình lớn tại nơi làm việc.

Bạn có thể tìm kiếm các mặt nạ được thiết kế đặc biệt cho da nhờn.

Hãy chuẩn bị để thử một vài để xem cái nào phù hợp nhất với bạn.

Chăm sóc da mặt bằng mặt nạ tự nhiên

2. Sử dụng miếng thấm.

Nếu làn da của bạn bị dầu trong suốt cả ngày, nó có thể bị xáo trộn, và việc rửa mặt liên tục của bạn có thể sẽ làm cho nó trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các miếng thấm đơn giản để loại bỏ dầu dư thừa ra khỏi bề mặt da của bạn. Đây là một cách tốt để loại bỏ bóng nhờn trong ngày, mà bạn có thể làm một cách tinh tế và nhanh chóng bất kể bạn đang ở đâu hoặc đang làm gì.

3. Cân nhắc sử dụng chất làm se nhẹ.

Chất làm săn chắc da thường được bao gồm trong các chế độ chăm sóc da, nhưng bạn nên cảnh giác với việc sử dụng các chất làm khô da hoặc tác động trên da. Làm khô da bằng mỹ phẩm mạnh không phải là cách để giải quyết da dầu, và sẽ chỉ làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn muốn sử dụng chất làm se nhẹ, hãy chắc chắn rằng bạn dính vào một loại bột không chứa cồn và không có dầu.

Chỉ áp dụng nó cho các vùng dầu nhất của làn da của bạn.

Nếu bạn chăm sóc da mặt nhờn thấy rằng bạn đang nhận được các mảng da khô, hãy ngừng sử dụng chất làm se.

Hãy nhớ rằng da của hầu hết mọi người là một sự kết hợp của khô và dầu, vì vậy bạn nên thích ứng với cách tiếp cận của bạn cho các khu vực khác nhau của làn da của bạn.

Chăm sóc da mặt nhờn

>>>Xem thêm:  Chăm Sóc Da Mặt Đúng Cách Với 8 Nguyên Liệu Cơ Bản

4. Nói chuyện với một chuyên gia y tế.

Hẹn khám bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu nếu bạn gắn bó với thói quen chăm sóc da tốt, nhưng bạn thấy rằng dầu không bị giảm bớt. Họ sẽ có thể tư vấn cho bạn về những bước tiếp theo bạn có thể thực hiện, và thậm chí có thể kê đơn cho bạn một số loại thuốc.

Sự lựa chọn điều trị nên được cá nhân hóa, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và loại vấn đề về da, cũng như các yếu tố khác. Bác sĩ có thể giúp điều chỉnh cụ thể thói quen chăm sóc da cho loại da của bạn.

Phương pháp 3: Chăm sóc da mặt dầu đúng cách - Nhận biết làn da của bạn

1. Nhận biết nguyên nhân gây ra da nhờn.

Da nhờn là do dầu da thừa (hoặc bã nhờn), bắt đầu xảy ra cho cả nam và nữ trong tuổi dậy thì. Lượng dầu được sản xuất thay đổi từ người này sang người khác, nhưng đối với một số người thì sẽ có dư thừa dầu, giúp da trông sáng bóng và có dầu.

Sau tuổi dậy thì, sản xuất dầu thường giảm xuống, nhưng vấn đề với da nhờn có thể tiếp tục ở tuổi trưởng thành.

Da dầu thường trầm trọng hơn bởi điều kiện thời tiết nóng và ẩm ướt.

Da nhờn có thể gây khó chịu và khó chịu, và da nhờn có xu hướng bị mụn trứng cá nhiều hơn.

Chăm sóc da mặt nhờn

2. Giảm mức độ căng thẳng của bạn.

Nếu bạn có da dầu và mụn trứng cá, mức độ căng thẳng cao có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Thông qua lối sống lành mạnh và cố gắng tìm cách để thư giãn. Để bình tĩnh tại một thời điểm cụ thể, hãy thử hít thở sâu, hoặc thậm chí là tập yoga hoặc thiền nhẹ nhàng là cách chăm sóc da mặt nhờn đúng cách tạo tinh thần thư thái và sức khỏe ổn định.

Đi ra ngoài để đi bộ có thể giúp bạn làm sạch đầu trong khi tập thể dục.

Tập thể dục thường xuyên là một phần trong thói quen hàng ngày của bạn để giúp bạn xả stress.

3. Có một chế độ ăn uống lành mạnh.

Chăm sóc da mặt nhờn đúng cách không chỉ là giải pháp chăm sóc ra sao, mà còn liên quan đến chế độ ăn uống của bạn. Chế độ ăn uống lành mạnh để thúc đẩy sức khỏe tổng thể tốt và tinh thần thoải mái. Thực phẩm giàu chất béo, đường và các loại dầu không lành mạnh có thể gây ra phản ứng tiêu cực ở da. Chọn trái cây và rau quả lành mạnh và các protein nạc, và cắt giảm các loại đồ uống có đường.

Chăm sóc da bằng chế độ ăn uống lành mạnh

4. Bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh mặt trời.

Kem chống nắng dày có thể gây khó khăn cho những người có da nhờn, vì chất lỏng nặng sẽ làm tăng độ dầu mới cho làn da của bạn và ngăn chặn lỗ chân lông của bạn. Tuy nhiên, việc bảo vệ làn da của bạn từ tia mặt trời rất quan trọng. Khi bạn mua kem chống nắng cho các lựa chọn "không có dầu" và các sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho những người có da nhờn.

Gel chống nắng thường ít có khả năng chặn lỗ chân lông hơn là các loại kem hoặc kem dưỡng da.

Chọn kem chống nắng có độ che phủ phổ rộng với SPF ít nhất là 30. Hãy chắc chắn rằng kem chống nắng có khả năng chịu nước. Áp dụng ít nhất 15 phút trước khi bạn đi dưới ánh mặt trời và mặc nó hàng ngày.

Trên là một số lưu ý chăm sóc da mặt nhờn đúng cách, hiệu quả mà chỉ tốn 5 phút mỗi mỗi ngày của bạn. Hãy tạo dựng thói quen chăm sóc da mặt của bạn ngay hôm nay để luôn có được làn da tươi trẻ, căng mịn như bạn mong muốn.

 

 

 

Tags : chăm sóc da mặt nhờn, chắm sóc da mặt dâu tại nhà, cách chăm sóc da mặt dầu, cách chăm sóc da mặt nhờn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav